Cung Bảo Bình sinh tháng mấy? Có tính cách thế nào?

Cung Bảo Bình sinh tháng mấy

Cung Bảo Bình có vị trí thứ 11 trong chuỗi 12 cung hoàng đạo theo các chòm sao và được chi phối bởi nguyên tố gió. Biểu tượng của cung này chính là hình ảnh bình nước lớn, vì thế người thuộc cung Bảo Bình có tính cách kiên cường, mạnh mẽ. Vậy cung Bảo Bình sinh tháng mấy, hợp với cung nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của plainvillewingsandwheels.com chúng tôi nhé.

I. Cung Bảo Bình sinh vào tháng mấy?

Cung Bảo Bình sinh tháng mấy
Cung Bảo Binh là những người sinh từ 21/1 đến 19/2 dương lịch

Bảo Bình hay còn được gọi là cung Thủy Bình, đây là cung chiêm tinh thứ 11 trong 12 cung hoàng đạo, bắt nguồn từ chòm sao Bảo Bình. Trong chiêm tinh học, cung này được xem là chòm sao chủ động và là cung khí.

Vị thần bảo hộ của cung Bảo Bình là nữ thần Hera – nữ hoàng của các vị thần. Chính vì thế những sinh trong tháng cung Bảo Bình thường có vẻ đẹp trí tuệ rất sắc sảo. Họ độc lập trong suy nghĩ, có ý chí kiên cường và dũng cảm. Tuy nhiên, cung Bảo Bình cũng có nhược điểm là nóng tính, cố chấp và hay ghen tị. Vậy cung Bảo Bình sinh vào tháng mấy? Những người thuộc cung Bảo Bình sinh vào tháng 1 và tháng 2; cụ thể là từ ngày 21/01 đến 19/22 dương lịch.

II. Đặc điểm tính cách của cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình sinh tháng mấy
Những người thuộc cung Bảo Bình có tính cách hiền lành

Như đã đề cập khi giải thích cung Bảo Bình sinh tháng mấy, chòm sao này được sao Thổ và sao Thiên Vương chiếu mệnh nên những người thuộc cung này rất thật thà, năng động. Họ rất ít nói và hiền lành nhưng đôi lúc cũng khá nóng nảy và căng thẳng. Các Bảo Bình thường đặt ra những yêu cầu cao với người khác, vì thế họ dễ bị tổn thương, thậm chí trở nên khép mình và ghi mối thù trong lòng.

Người thuộc cung Bảo Bình không bao giờ nhận sai về mình mà chỉ thích chỉ trích người khác. Họ sẽ trở thành người bạn tốt, nhiệt tình nhưng đôi khi bạn sẽ thấy Bảo Bình rất lắm điều đấy. Nhìn chung những người thuộc cung hoàng đạo này rất thông minh nên sẽ đạt được thành công trong cuộc sống. Hơn thế, họ còn được coi là biểu tượng của trí tuệ, khoa học, công nghệ của xã hội hiện đại.

  • Bảo Bình sinh từ ngày 21/01 đến 29/01 là những người thông minh. Họ biết tích lũy nhiều kiến thức trong cuộc sống, đôi khi chính bản thân họ cũng không nhận ra những điều đó.
  • Bảo Bình sinh từ 30/01 đến 8/02 là những người thẳng thắn, có tính cách lạnh lùng. Họ sẽ cảm thấy khó chịu khi phải giao tiếp với một số người. Bởi bản tính thẳng như ruột ngựa dễ khiến người khác mất lòng.
  • Bảo Bình sinh từ 9/02 đến 19/02 là những người có khả năng gai tiếp. Họ được trời phú ban cho sự linh hoạt, nhẹ nhàng.
Cung Bảo Bình sinh tháng mấy
Bảo Bình yêu thích sự tự do, thích khám phá vùng đất mới

Những chàng trai thuộc cung Bảo Bình yêu thích sự tự do và hiếu động. Vì thế, sức hấp dẫn của bạn có thể nhanh chóng thuyết phục họ nhưng bạn cũng cần nhớ rằng Bảo Bình rất dễ thay đổi. Chàng trai Bảo Bình thích những cuộc bàn luận, trao đổi ở đám đông hơn là việc hẹn hò hai người; trong quá trình yêu đương nếu bạn cố tách anh ấy ra khỏi cuộc bàn luận thì chắc chắn họ sẽ nổi giận đấy.

Còn những cô nàng cung Bảo Bình nổi tiếng với vẻ ngoài ưa nhìn và tấm lòng nhân hậu nên được nhiều người theo đuổi. Chinh phục các cô nàng cung Bảo Bình không phải điều dễ dàng, bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian và công sức. Bởi nữ Bảo Bình thích tự do, những điều mới mẻ nên bạn hãy chuẩn bị chuyến đi xa, đến vùng đất mới xem sao nhé.

III. Cung Bảo Bình hợp với cung hoàng đạo nào?

Bên cạnh thắc mắc cung Bảo Bình sinh tháng mấy, nhiều người cũng thắc mắc cung Bảo Bình hợp với cung nào trong tình cảm, cũng như công việc.

1. Nữ Bảo Bình hợp với cung nào?

Cung Bảo Bình sinh tháng mấy
Trong tình cảm, nữ Bảo Bình hợp Nhân Mã, Ma Kết, Song Tử
  • Nhân Mã: Chàng trai Nhân Mã nóng nảy rất hợp với những cô nàng Bảo Bình phóng khoáng. Trong mọi chuyện của cuộc sống, họ rất đồng điệu với nhau. Tuy nhiên, cặp đôi này cũng dễ bị lung lay, ảnh hưởng bởi những tác động từ bên ngoài. Vậy nên, sự kiên định trong tình yêu là điều mà cặp đôi này cần phải ghi nhớ.
  • Ma Kết: Cặp đôi này có rất nhiều điểm chung về lý tưởng, quan điểm sống. Một chàng trai Ma Kết dịu dàng sẽ rất tin tưởng khi bắt đầu mối quan hệ với nàng Bảo Bình. Tình yêu của họ không quá phô trương, ngược lại rất bền chặt. Thông thường, cặp đôi sẽ thể hiện tình cảm qua hành động nhiều hơn lời nói. Vì thế mà tình cảm của họ rất sâu đậm, khó bị đổ xô bởi yếu tố bên ngoài.
  • Song Tử: Nếu cặp đôi này bên nhau thì chắc chắn sẽ có những tình huống rất thú vị. Anh chàng hoạt ngôn, thông minh Song Tử sẽ thu hút sự chú ý của các nàng Bảo Bình. Tuy nhiên tính cách này của Song Tử lại khiến Bảo Bình có chút e ngại, họ nghĩ rằng anh chàng này không hề nghiêm túc trong chuyện tình cảm. Bên cạnh đó, các cô nàng Bảo Bình cũng cảm thấy đau đầu khi xung quanh chàng Song Tử có rất nhiều vệ tinh. Vì thế, bên cạnh Song Tử đòi hỏi Bảo Bình phải thật bao dung, tin tưởng vào tình cảm của hai người.

3. Nam Bảo Bình hợp với cung nào?

Cung Bảo Bình sinh tháng mấy
Nam Bảo Bình hợp với Song Ngư, Bạch Dương và Thiên Bình
  • Bạch Dương: Nếu chàng trai Bảo Bình kết hợp với nàng Bạch Dương thì chắc chắn tình yêu của hai người rất lãng mạn, hạnh phúc đấy. Bởi sự dịu dàng, chu đáo của anh chàng Bảo Bình dành cho những cô nàng Bạch Dương ngây thơ, trong sáng. Câu chuyện tình yêu của cả hai chắc chắn sẽ đẹp nhờ vào những hành động đầy tình cảm từ Bảo Bình. Bên cạnh đó, tính cách của hai người cũng rất tương đồng, điều này khiến họ luôn tôn trọng đối phương, vì thế mà tình cảm êm đẹp.
  • Thiên Bình: Các chàng trai Bảo Bình cũng rất dễ xiêu lòng trước sự hài hước, đáng yêu của nàng Thiên Bình. Sự vui vẻ, năng động, hoạt bát của nữ Thiên Bình sẽ giúp tình cảm của cả hai luôn gắn kết với nhau. Trong tình yêu, cô nàng Thiên Bình rất biết cách nêm nếm gia vị một cách tinh tế, thông minh. Vì thế, khi gặp được nàng Thiên Bình chắc chắn anh chàng Bảo Bình sẽ thay đổi bản thân để trở nên hoàn hảo hơn.
  • Song Ngư: Nếu nên duyên thì chắc chắn đây sẽ là cặp đôi hạnh phúc. Cô nàng Song Ngư ngây thơ có tính cách vui vẻ, tinh nghịch chắc chắn sẽ thu hút nam Bảo Bình ngay từ cái nhìn đầu tiên. Trong tình cảm, cặp đôi ít khi xảy ra mâu thuẫn. Bởi hai người có tư tưởng, lối sống tương đồng nên họ tôn trọng khoảng riêng tư của nhau. Hai người cùng nhau cố gắng để xây dựng tương lai và chấp nhận hi sinh bản thân để vun vén cho tổ ấm.

Trên đây là những thông tin về cung Bảo Bình sinh tháng mấy mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Để có thêm những thông tin, kiến thức hữu ích về cung hoàng đạo khác, đừng quên truy cập website của chúng tôi thường xuyên nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *