Valentine là ngày gì? Ý nghĩa của ngày Valentine

Vào ngày lễ tình nhân, người ta thấy các cặp đôi cùng nhau tổ chức lễ kỷ niệm, tặng những món quà ý nghĩa và thể hiện tình cảm ngọt ngào dành cho nhau. Nhưng không phải ai cũng thực sự hiểu Valentine là ngày gì, ngày lễ tình nhân có ý nghĩa gì? Hãy theo dõi bài viết sau đây để được giải đáp bạn nhé!

I. Valentine là ngày gì?

 • Ngày lễ tình nhân (tên tiếng Anh là Valentine Day) còn được gọi là ngày lễ tình nhân hay ngày lễ tình yêu.
 • Nó được đặt theo tên của Thánh Valentine, một trong những vị tử đạo Cơ đốc đầu tiên.

II. Ý nghĩa của ngày Valentine

 • Chắc hẳn nhiều bạn ở đây đã đoán được ngày này có ý nghĩa gì. Ngày lễ tình nhân là dịp để cả thế giới tôn vinh tình yêu đôi lứa, tình yêu giữa những người yêu nhau và rộng hơn là tình bạn đồng giới.
 • Mỗi khi đến ngày lễ tình nhân, mọi người lại thể hiện tình yêu của mình dành cho nhau thông qua những lời chúc ngọt ngào và những món quà ý nghĩa như thiệp, hoa hồng, sôcôla, những món quà đặc biệt khác (đồng hồ, áo sơ mi,…) cho các cặp đôi, những bữa tối lãng mạn, v.v.

III. Nguồn gốc của ngày Valentine

 • Có nhiều giả thuyết khác nhau về nguồn gốc của Ngày lễ tình nhân, nhưng phổ biến nhất là có một linh mục tên là Valentine dưới thời Hoàng đế La Mã Claudius II.
 • Vào khoảng thế kỷ thứ 3, đế chế La Mã đã phải tham gia vào nhiều cuộc chiến tranh đẫm máu và không nhận được sự ủng hộ của người dân. Vào thời điểm đó, rất khó để thu nhận thanh niên vào quân đội, vì vậy Hoàng đế Claudius II khẳng định đàn ông La Mã không muốn rời bỏ gia đình và người yêu của họ, rằng hôn nhân sẽ chỉ làm suy yếu đàn ông. Với suy nghĩ này, Claudius II đã cấm mọi người đính hôn hoặc tổ chức đám cưới để tập trung toàn bộ sức lực vào chiến tranh.
 • Lời tuyên bố của nhà vua đã nhận được sự phản đối của nhiều người, bao gồm cả các linh mục La Mã Valentinus và Thánh Marius. Họ tiếp tục thực hiện lễ cưới của đôi trẻ trong bí mật. Ngày 14 tháng 2 năm 273, Cha Valentine bị bắt, bị kết án tử hình vì tội kéo lê, và bị kết án tử hình vì tội ném đá.
 • Nhưng vào buổi chiều trước khi hành quyết, anh ta đã gửi “Thiệp tình nhân” đầu tiên của mình cho con gái của tên cai ngục Asterius. Một tấm thiệp do Father Valentine gửi có dòng chữ “dal vostro Valentino” (tạm dịch là “Từ tình yêu của bạn – From Your Valentine”).
 • Dần dần, ngày 14/2 hàng năm trở thành ngày các cặp đôi trao nhau những lời nhắn nhủ yêu thương. Kể từ đó, Thánh Valentine đã trở thành thần hộ mệnh của cặp đôi.

IV. Có những ngày Valentine nào?

Ngày lễ tình nhân chỉ diễn ra một ngày duy nhất vào ngày 14 tháng 2 hàng năm
 • Theo truyền thống, ngày lễ tình nhân chỉ diễn ra một ngày duy nhất vào ngày 14 tháng 2 hàng năm. Nhưng bạn biết đấy, hãy yêu nó! Ngày lễ tình nhân chỉ có một lần dường như không đủ để người ta bày tỏ tình cảm với nhau.
 • Đó là lý do tại sao chúng ta tổ chức hai lễ kỷ niệm Ngày lễ tình nhân mỗi năm là 14 tháng 3 và 14 tháng 4, ngoài ngày lễ tình nhân 14 tháng 2. Vậy còn ngày lễ tình nhân 14 tháng 2, 14 tháng 3 và 14 tháng 4 thì sao?

1. Valentine đỏ

 • Ngày lễ tình nhân đỏ là một ngày lễ tình nhân truyền thống được tổ chức vào ngày 14 tháng 2 theo “truyền thuyết” là ngày lễ tình nhân St. Đây là dịp để mọi người bày tỏ tình cảm của mình với đối phương thông qua những món quà và những lời chúc ngọt ngào.

2. Valentine Trắng

 • Ngày Valentine Trắng là Nhật Bản, một quốc gia nơi mặt trời lặn. Chuyện kể rằng vào năm 1965, một người đàn ông bán kẹo dẻo ở Nhật Bản đã tặng một cô gái thầm thương trộm nhớ anh ta một hộp kẹo lớn màu trắng như tuyết thay cho lời yêu thương trong ngày lễ tình nhân đỏ.
 • Ngày Valentine trắng nhanh chóng được các bạn trẻ đón nhận. Vào ngày này, các chàng trai hãy đáp lại tình cảm của người con gái mình đã yêu thương bấy lâu nay bằng những món quà ý nghĩa và những lời tâm tình.
 • Đối với các cô gái, Valentine trắng có lẽ là một ngày “đầy căng thẳng và mong đợi”. Bởi ai cũng mong nhận được món quà khẳng định tình cảm từ chàng trai mình yêu.

3. Valentine đen

 • Valentine đen – Nghe có vẻ “buồn một chút” hay “đen đủi”? Đây có phải là một ngày của tình yêu tan vỡ? Sự thật không phải vậy! Ngày Valentine đen bắt đầu ở Hàn Quốc vào ngày 14 tháng 4.
 • Giống như Valentine đỏ và Valentine trắng, Valentine đen là ngày dành riêng cho các thành viên của Hiệp hội độc thân (FA). Nhân sự kiện này, những bạn trẻ vẫn đang sống một mình tại xứ sở kim chi đã lên tiếng: “FA thì sao? FA mãi không chán.

Trên thực tế, mỗi ngày đều ngọt ngào theo từng màu sắc, từ Valentine đỏ đến Valentine trắng hay Valentine đen. plainvillewingsandwheels vọng với những chia sẻ về thông điệp đặc biệt trong ngày lễ tình nhân sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Valentine là ngày gì. Đừng quên dành những lời chúc và món quà ngọt ngào cho chính mình hoặc những người thân yêu, dù bạn là độc thân hay người yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *