Ngày 11 tháng 11 là ngày gì? Tìm hiểu ý nghĩa của ngày 11 tháng 11 

Những năm gần đây, ngày 11/11 hàng năm được gọi là Ngày Độc thân, nhưng nhiều cửa hàng đồng hồ, nhãn hiệu thời trang và trang điện tử đã triển khai các chương trình bán hàng riêng vào ngày lễ như vậy. Vậy ngày 11 tháng 11 là ngày gì? Ngày độc thân hay mua sắm?  Cùng theo dõi bài viết sau đây của plainvillewingsandwheels.com để có câu trả lời bạn nhé!

I. Ngày 11 tháng 11 là ngày gì? 

Bốn con số 1 trong ngày 11/11 chỉ những người trẻ sống độc thân
 • Bốn con số 1 trong ngày 11/11 chỉ những người trẻ sống độc thân, tượng trưng cho sự cô đơn, không có người yêu. Giống như số phận “đen đủi” của một số cô gái và anh chàng FA. Nhưng ít ai biết rằng ngày này có một ngày đặc biệt, hãy cùng tìm hiểu ngày đó nhé.
 • Ngày độc thân 11 tháng 11 còn được biết đến với các bí danh như “Ngày Quảng Côn” và “Ngày Song Tập Nhất”. Năm 1993, một nhóm sinh viên tụ tập để tổ chức một “lễ kỷ niệm” trong cô đơn. Ngày 11/11 được nhiều quốc gia biết đến với nhiều tên gọi khác nhau.

II. Nguồn gốc về ngày độc thân 11 tháng 11

 • Ngày Độc thân vào ngày 11 tháng 11, còn được gọi là “Ngày Quang Côn“, là một ngày lễ truyền thống bắt nguồn từ Trung Quốc đại lục. Đây vốn là một ngày lễ của Trung Quốc và không phải là một lễ hội du nhập từ văn hóa phương Tây mà là một lễ hội tự nguyện của thanh niên Trung Quốc.
 • 11 tháng 11 đề cập đến sự cô đơn của một người không thể tìm thấy một người thân yêu, được viết bằng tiếng Ả Rập với bốn que tính trong bốn dấu gạch ngang.
 • Ngày Độc thân 11/11 có nhiều nguồn gốc khác nhau, nhưng nguồn gốc chung của ngày này là câu chuyện bàn luận về cách 4 sinh viên vượt sông trốn thoát trong ký túc xá của Đại học Nam Kinh.
Ngày Độc thân vào ngày 11 tháng 11, còn được gọi là “Ngày Quang Côn”
 • Ý tưởng xuất hiện vào ngày 11 tháng 11 như một ngày để kỷ niệm và tôn vinh những người độc thân. Ban đầu, ý tưởng chỉ có tác động nhỏ đến một vài sinh viên trong trường, nhưng dần dần nó đã lan rộng ra toàn trường và đến các trường đại học khác, rồi dần trở thành truyền thống xã hội, một phần nhờ các phương tiện truyền thông, mạng xã hội, và số lượng độc thân ở Trung Quốc đại lục, và lễ hội phổ biến hơn trong mắt mọi người.
 • Ngày 11/11, giới trẻ Trung Quốc chạy các chương trình giải trí để ăn uống, vui chơi, ca hát, quên đi nỗi cô đơn. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để những người độc thân thoải mái mua sắm với những ưu đãi hấp dẫn.
 • Ngày 11/11 là “Ngày độc thân”, bắt đầu từ Trung Quốc và đang dần lan sang các nước châu Á trong đó có Việt Nam, nhưng Friday, Monday Cyber ​​ở các nước phương Tây cũng là ngày hội mua sắm lớn nhất châu Á sánh ngang với Black Day.

III. Ngày 11 tháng 11 trở thành lễ hội mau sắm lớn nhất châu Á

 • Ngày 11 tháng 11 không phải là lễ hội mua sắm lớn nhất châu Á dưới thời tỷ phú Jack Ma, người sáng lập Alibaba, nền tảng thương mại điện tử trị giá hàng triệu đô la.
 • Ngay từ những ngày đầu thành lập đế chế Alibaba, tỷ phú Jack Ma đã xây dựng ý tưởng đưa các chương trình khuyến mãi vào dịp lễ vào cuộc sống. Và để thực hiện kế hoạch này, anh ấy đã bắt đầu với Ngày Độc thân vào ngày 11 tháng 11, như mọi người ở trên đã biết.
 • Kể từ năm 2009, nền tảng thương mại điện tử Alibaba đã công bố ngày 11 tháng 11 hàng năm, “Ngay cả khi chúng ta không có người yêu, ít nhất chúng ta cũng có thể mang đi.
 • Mua sắm” đã trở thành lễ hội mua sắm lớn nhất châu Á. Đối tượng mua sắm không chỉ dành riêng cho đối tượng độc thân mà là mọi tầng lớp, mà đó là đối tượng có nhu cầu mua sắm và yêu thích mua sắm. Vào ngày này mọi người có thể thỏa sức mua sắm cho bản thân nhưng cũng có thể mua quà cho bạn bè, gia đình, người thân, thầy cô và đồng nghiệp.
Mua sắm” đã trở thành lễ hội mua sắm lớn nhất châu Á
 • Giống như Western Black Friday, vào ngày này, các thương hiệu có thể lên kế hoạch khuyến mãi lớn, bán từ 80 đến 90% giá gốc và cho phép khách hàng tự do mua bất cứ thứ gì họ muốn.
 • Đó đã là xu hướng mua sắm toàn cầu, kích thích ngành, kích thích ngành, dẫn đầu ngành, doanh số bán lẻ tăng vọt và theo sau là nhiều thương hiệu phương Tây. Tại Lễ hội Độc thân ngày 11 tháng 11 năm 2018, Alibaba đã khiến các nhà bán lẻ Mỹ phải ghen tị khi đạt được doanh số kỷ lục sau một ngày bán hàng.
 • Nắm bắt được xu hướng gần đây, Erawatch cũng lên kế hoạch cho chuỗi hoạt động khuyến mại giá trị lên đến 80% nhân ngày Độc thân 11 tháng 11.
 • Ưu đãi này không chỉ áp dụng cho các sản phẩm đồng hồ Thụy Sỹ mà còn áp dụng cho các dịch vụ sửa chữa đồng hồ và thay thế phụ kiện đồng hồ chính hãng và đã thu hút rất nhiều sự chú ý trong các lớp học và mức độ khác nhau.
 • Các hoạt động được Erawatch mang đến nhiều nhất trong ngày là tìm kiếm ưu đãi khủng, tham gia mini game, bốc thăm trúng thưởng, nhận phiếu mua hàng trị giá lên đến 5 triệu đồng.

Ngày 11/11 không chỉ là ngày Độc thân mà đối với nhiều người, nó còn mang ý nghĩa tinh thần, mang lại sự xả stress, đồng cảm với xung quanh, tin tưởng và hy vọng vào tương lai.

Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp độc giả biết được ngày 11/11 là ngày gì và càng khiến họ hào hứng hơn khi không bỏ lỡ chương trình khuyến mãi hấp dẫn của lễ hội mua sắm lớn nhất châu Á, ngày lễ độc thân. Hãy mua sản phẩm yêu thích của bạn và có một kỳ nghỉ vui vẻ. Theo dõi bài viết tiếp theo về Valentine của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *