Top 9 sân vận động lớn nhất thế giới

Sân vận động lớn nhất thế giới được coi là biểu tượng đại diện cho quốc gia sở hữu nó. Với quy mô lớn và thiết kế đẹp hiện đại luôn được coi là điểm đến lý tưởng của nhiều người. Đặc biệt là những người có niềm đam mê không giới hạn với trái bóng tròn. Dưới đây là 9 sân vân động lớn nhất thế giới mà plainvillewingsandwheels chia sẻ tới bạn đọc.

1. Sân vận động Rungrado 1/5 – 150.000

Sân vận động lớn nhất thế giới ở Triều Tiên
 • Sân vận động lớn nhất thế giới ở Triều Tiên, quốc gia bị cô lập nhất trên thế giới. Sân vận động Ayalla Island May Day ở Bình Nhưỡng, thủ đô của Triều Tiên, có sức chứa lên đến 150.000 người.
 • Ít nhất đó là những gì Triều Tiên khẳng định. Địa điểm được cho là có sức chứa thực tế là 114.000 người, nhưng nó vẫn là sân vận động lớn nhất thế giới.
 • Khai trương vào năm 1989, sân vận động hiện là nơi tổ chức Lễ hội Arirang, cuộc thi thể dục dụng cụ lớn nhất thế giới, theo sách kỷ lục Guinness. Nó đã được gia hạn vào năm 2014 và mở cửa trở lại vào năm 2015.

2.  Sân vận động lớn nhất thế giới – AT&T – 105.000

Sân vận động AT&T được biết đến nhiều nhất là sân nhà của Dallas Cowboys
 • Sân vận động AT&T được biết đến nhiều nhất là sân nhà của Dallas Cowboys của bóng đá Mỹ, nhưng nó cũng là nơi tổ chức các trận bóng đá. Có trụ sở tại Arlington, Texas, địa điểm là sân vận động có mái vòm lớn nhất trên thế giới. Mái nhà có thể thu vào, và ở trung tâm của sân vận động treo một màn hình khổng lồ của TV có độ phân giải cao lớn nhất thế giới. Ngoài ra, sân vận động AT&T có sức chứa 105.000 người, số lượng lớn thứ hai trong số các sân vận động bóng đá.

3. Sân vận động Cricket Melbourne – 100.024

sân vận động Melbourne Cricket Ground ở Melbourne, Australia
 • Như tên cho thấy, sân vận động Melbourne Cricket Ground ở Melbourne, Australia, được thiết kế chủ yếu để tổ chức các trận đấu cricket vào năm 1853. Năm 1997, fifa tổ chức trận đấu bóng đá quốc tế đầu tiên được fifa công nhận, vòng loại World Cup giữa Australia và Iran.
 • Ngoài ra còn có các trận đấu có sự tham dự của một số câu lạc bộ tốt nhất châu Âu, bao gồm Manchester United và Juventus. Melbourne Cricket Ground, được gọi là The G, có sức chứa 100.024.

 4. Sân vận động Camp Nou – 99.354

Camp Nou nổi tiếng là sân nhà của FC Barcelona
 • Camp Nou nổi tiếng là sân nhà của FC Barcelona. Camp Nou ở Barcelona, ​​Tây Ban Nha, là sân vận động bóng đá lớn nhất châu Âu với 99.354 người. Là một trong những sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới, nơi đây thu hút rất nhiều khách du lịch. Đặc biệt, tất cả các trận bóng barcelona đều diễn ra đầy đủ.
 • Được xây dựng lần đầu vào năm 1957, Camp Nou đang được tái thiết rộng rãi. Trên thực tế, sân vận động được người hâm mộ tôn trọng đến mức đã phải tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý để phê duyệt kế hoạch xây dựng lại sân vận động, dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào năm 2022.

5. Sân vận động Soccer City – 94,736

Sân vận động FNB, còn được gọi là Soccer City, là sân vận động bóng đá lớn nhất ở Nam Phi
 • Sân vận động FNB, còn được gọi là Soccer City, là sân vận động bóng đá lớn nhất ở Nam Phi, đặc biệt là toàn bộ châu Phi. Soccer City nằm ở Johannesburg, Nam Phi, với sức chứa lên đến 94.736 chỗ ngồi và diễn ra nhiều sự kiện thể thao. Đặc biệt, nhiều trận bóng lịch sử đã được diễn ra tại World Cup 2010.

6. Sân vận động lớn nhất thế giới – Wembley – 90.000

Đến Anh tuyệt đối không thể bỏ qua sân vận động wembley
 • Đến Anh tuyệt đối không thể bỏ qua sân vận động wembley, địa điểm hot nhất. Đây là sân nhà của đội tuyển bóng đá quốc gia Anh. Nó có thể chứa tới 90.000 khán giả. Một đặc điểm của Wembley là mái vòm khổng lồ có chức năng như cấu trúc hỗ trợ chính của mái nhà.
 • Nó được xếp vào danh sách những sân vận động bóng đá lớn nhất, đẹp nhất và hiện đại nhất thế giới. Đối với những người thích giải Ngoại hạng Anh, đó là một cái tên rất quen thuộc. Sân vận động Wembley diễn ra một số trận cầu đỉnh cao trong lịch sử bóng đá hàng đầu thế giới.

7. Sân vận động Estadio Azteca – 87.523

Nó nằm ở trung tâm của Thành phố Mexico tráng lệ và nhộn nhịp
 • Nó nằm ở trung tâm của Thành phố Mexico tráng lệ và nhộn nhịp. Estadio Aztecs có sức chứa khổng lồ 95.500 khán giả và là sân vận động bóng đá lớn thứ ba trên thế giới. Sân vận động được hoàn thành vào năm 1966.
 • Các sân vận động Estadio Aztec được phân biệt bởi số lượng các hộp riêng cần thiết để phục vụ khách hàng của các doanh nghiệp lớn. Tổng số 856 hộp là số lượng ghế cao cấp chưa từng có ở hầu hết các nơi trên thế giới.
 • Sân vận động đã tổ chức hai kỳ World Cup vào năm 1970 và 1986, cũng như các giải đấu bóng đá quốc tế khác như FIFA Confederations Cup và Gold Cup.

8. Sân vận động quốc gia Bukit Jalil – 87.411

Nó có vị trí địa lý thuận lợi ở trung tâm của Kuala Lumpur, Malaysia
 • Nó có vị trí địa lý thuận lợi ở trung tâm của Kuala Lumpur, Malaysia. Đó là nơi thường xuyên tổ chức các trận đấu trên biển và Cúp châu Á. Sân vận động quốc gia Bukit Jalil có sức chứa khoảng 87.411 người.
 • Sân vận động quốc gia Bukit Jalil hiện là sân vận động lớn nhất Đông Nam Á. Một số giải đấu bóng đá quốc tế đã được tổ chức tại địa điểm và hiện là chủ nhà của đội tuyển bóng đá quốc gia Malaysia. Nó có thể chứa đến 87.411 người.

9. Sân vận động Borg El Arab – 86.000

Đây là sân vận động lớn nhất của Ai Cập và là sân vận động lớn thứ hai ở Châu Phi
 • Trong danh sách những địa điểm tổ chức bóng đá lớn nhất thế giới, không thể không kể đến cái tên sân vận động Borg El Arab. Đây là sân vận động lớn nhất của Ai Cập và là sân vận động lớn thứ hai ở Châu Phi với sức chứa hơn 86.000 khán giả.
 • Là nơi tổ chức nhiều giải đấu và thế vận hội lớn. Tuy nhiên, vì một số lý do địa lý không thuận lợi, nơi đây không được sử dụng làm sân nhà của đội tuyển Ai Cập.

Bài viết trên đã liệt kê danh sách 9 sân vận động lớn nhất thế giới hiện nay. Những sân vận động này không chỉ có sức chứa khổng lồ có thể chứa hàng nghìn khán giả. Nơi đây còn được biết đến với sự đẳng cấp và sang trọng, là nơi thường xuyên diễn ra các sự kiện bóng đá thể thao lớn. Nó đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ trên toàn thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *