1 sen bằng bao nhiêu tiền việt? Cách đổi tiền phí thấp nhất

Đơn vị sen là mệnh giá tiền của nước nào? 1 sen bằng bao nhiêu tiền việt? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây. Chắc chắn những thông tin mà chúng tôi mang lại sẽ hữu ích với những ai có ý định xuất ngoại du học hoặc xuất khẩu lao động.

I. Sen là đơn vị tiền tệ của nước nào?

Sen là đơn vị tiền tệ của Nhật Bản
 • Đầu tiên, bạn cần chắc chắn rằng sen là đơn vị tiền tệ của Nhật Bản và được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.
 • Trên thực tế, sen Nhật và yên Nhật tương tự nhau, nhưng tên gọi khác là số tiền được quy đổi để gọi.
 • Tiền Nhật Bản có nhiều hình thức và giá trị. Đó là, tiền xu và tiền giấy.
 • Tiền xu bao gồm 1 yên, 5 yên, 10 yên, 50 yên, 100 yên và 500 yên.
 • Tiền giấy bao gồm các tờ 1.000 yên, 2.000 yên, 5.000 yên và 10.000 yên.
 • Cụ thể, 1 sen tương đương với 1.000 yên. Nói cách khác, ở Nhật Bản, có thể hiểu hoa sen và đồng yên là cùng một loại tiền tệ, và sen lớn hơn đồng yên gấp 1.000 lần.

II. 1 sen bằng bao nhiêu tiền việt

Mệnh giá của sen Nhật Bản được tính dựa trên tỷ giá hối đoái của đồng yên trên thị trường. Cụ thể, giá 1 sen tương đương 1.000 yên khi quy đổi sang tiền Việt. So với tỷ giá hiện tại, 1 yên Nhật tương đương 208,72 đồng Việt Nam. Nói cách khác, một bông sen Nhật Bản = 1000 yên, tương đương khoảng 208.720 đồng.

Tương tự, bạn có thể quy đổi tiền 2 sen, 5 sen, 10 sen sang tiền Việt Nam theo bảng quy đổi sau:

Tiền Sen Nhật

Tiền Việt (VND)

1 sen

207.702

2 sen

417.442

5 yên

1.603.604

10 yên

2.077.020

Tương tự, đối với đồng tiền sen lớn, bạn có thể tìm thấy giá trị của nó bằng cách nhân lên giá trị hiện tại của nó ở Việt Nam. Tuy nhiên, mức giá này không cố định do tỷ giá hối đoái biến động liên tục và lên xuống thất thường do biến động của thời gian và thị trường. Đó là vì quy đổi 1 sen Nhật sang tiền Việt Nam ở trên chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu muốn kết quả chính xác 100%, bạn cần kiểm tra tỷ giá ngoại tệ theo thời gian thực trên thị trường.

III. Đổi sen Nhật sang tiền Việt ở đâu?

Sau khi biết cách quy đổi 1 sen bằng bao nhiêu tiền việt, nếu có nhu cầu đổi ngoại tệ này sang tiền Việt Nam đồng, bạn có thể di chuyển đến các địa điểm sau để thực hiện:

Địa chỉ uy tín đổi tiền sen sang tiền việt
 • Trong ngân hàng: Muốn đổi sen Nhật Bản thành đồng tiền của Việt Nam thì nơi nổi tiếng nhất chính là ngân hàng. Bạn đến đây và đưa cho bạn những giấy tờ cần thiết để chứng minh việc đổi tiền là hợp pháp. Sau đó ngân hàng thay đổi để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
 • Đến tiệm vàng: Nhiều người chọn đến đây để tiết kiệm thời gian và không phải làm thủ tục, giấy tờ phức tạp. Tuy nhiên, hoạt động thu đổi ngoại tệ tại các tiệm vàng tiềm ẩn nhiều rủi ro về tính pháp lý và tỷ giá để cân bằng thị trường. Vì vậy, cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi giao dịch trực tiếp.
 • Cửa hàng chuyên đổi tiền Nhật: Thông thường những nơi này chỉ có ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Nếu bạn ở Hà Nội, bạn có thể đến phố Hà Trung và đổi tiền sen Nhật Bản sang tiền Việt Nam.
 • Nếu ở TP.HCM, bạn có thể thay đổi giao dịch tại các địa chỉ như Lê Thánh Tôn (Q1), Lê Văn Sỹ (Q.3).
 • Tuy nhiên, mặt trái của những nơi này là những người đổi tiền ở đây thường bất hợp pháp. Nếu bạn cần phải đối mặt với cảnh sát hoặc cơ quan quản lý thị trường trong khi giao dịch, bạn có thể gặp phải vấn đề.
 • Tương tự như thủ tục trước, bạn cũng có thể đổi tiền Việt Nam sang sen Nhật Bản ở những nơi này.

IV. Một số lưu ý khi đổi tiền sen sang tiền việt

Lưu ý khi tiền hành quy đổi ngoại tệ
 • Khách hàng chọn đổi tiền Nhật giá cao nhất cũng sẽ không mất nhiều tiền, vì giá cả tùy nơi đổi tiền Nhật sang Việt Nam, đặc biệt là từ sen sang tiền Việt.
 • Khách hàng nên chọn địa chỉ đổi ngoại tệ tin cậy để không bị giảm giá, tránh đổi tiền vô giá trị.
 • Nếu khách hàng quyết định đổi tiền tại ngân hàng, cần chuẩn bị mang theo các giấy tờ cần thiết sau: Giấy tờ tùy thân và tiền là hợp pháp.
 • Tỷ giá ngoại tệ, trong đó thì có tỷ giá sen Nhật so với đồng Việt Nam thay đổi thường xuyên theo ngày nên nếu bạn không cập nhật theo ngày, bạn sẽ khó nắm bắt được sự chênh giá của đồng ngoại tệ.

Trên đây là những thông tin lý giải thắc mắc 1 sen bằng bao nhiêu tiền việt. Cùng với đó là một số gợi ý địa điểm uy tín quy đổi hai đơn vị tiền này. Hy vọng rằng bài viết của plainvillewingsandwheels.com đã mang đến những thông tin hữu ích đối với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *